Tôm khô kho quẹt

keyboard_arrow_leftCông thức

Tôm khô kho quẹt

Phần ăn: Thời gian: Độ khó:

Nguyên liệu chính:

  • 100g thịt ba rọi và đương nhiên là có 1 ít tôm khô.
  • Ngoài ra cần có thêm: dầu ăn, đường, nước mắm, ít tiêu, ớt và hành lá.

Chế biến:

  • Cho dầu vào nồi, nóng dầu thì cho vào 1 ít đường. Khi đường chuyển sang màu caramen thì cho thịt ba rọi vào. Nấu 1 lúc cho thịt săn lại.
  • Cho vào nồi 1 ít nước mắm và đường theo tỉ lệ 3 mắm : 1 đường và 1 ít bột ngọt.
  • Đổ thêm vào 1 ít nước, ít thôi và cho tôm khô vào. Đun lửa nhỏ cho đến khi sệt lại là ok. Cho thêm vào ít tiêu và ớt, món này ăn cay mới ngon. Khi gần xong thì cho vào ít hành lá cho thơm.

Ăn:

Món này ăn với các loại rau luộc như: Bầu, dưa leo, bông cải, đậu rồng, vân vân và vân vân, cái gì luộc được cũng ăn kèm được hết. Ăn chung với cơm trắng, ngon hơn khi ăn với cơm nguội.

Món này hơi nhiều dầu nhưng ăn kèm với rau luộc nên không có cảm giác bị ngán. Tết mà ăn món này thì hết sẩy con bà bảy luôn, tết ăn nhiều nên khó tiêu, ăn món này nhiều rau cho dễ tiêu. Ít đạm nên cũng dành cho ai ăn kiêng, bao nhiêu rau luộc ăn cũng hết.

 

 

Thêm những nguyên liệu của công thức này vào giỏ hàng. Thêm Tất cả các thành phầnshopping_basket
tm-kh-kho-qut-con-tm-rng